Cách gửi lô hàng của bạn

Làm theo các bước đơn giản sau để gửi lô hàng của bạn với Sao Nhanh

Cập nhật ngày 01 tháng 06 năm 2015

Hướng dẫn gửi đơn hàng

Các bước tính đơn hàng
1. Tìm Giá và Thời gian phát hàng
Khi gửi một lô hàng bất kỳ, hai trong số những chú ý quan trọng nhất là :
• Khi nào lô hàng của bạn phải đến
• Lô hàng của bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền
Chúng tôi cung cấp nhiều tuỳ chọn sẵn có để tìm hiểu về thời gian phát hàng và tuỳ chọn giá sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn.

Về Thời gian Phát hàng
Sao Nhanh cho phép bạn tính thời gian phát hàng cho bất kỳ lô hàng nào được chuyển tới bất kỳ đâu được Sao Nhanh phục vụ. Khi bạn tính thời gian phát hàng, chúng tôi sẽ cho bạn xem một loạt các tuỳ chọn mà bạn có thể lựa chọn để chuyển lô hàng đến điểm đến. Bạn sẽ có thể quan sát thời gian phát hàng đối với mỗi tuỳ chọn phát hàng, cũng như thời gian nhận hàng muộn nhất. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra lựa chọn tốt nhất về cách gửi lô hàng của mình.

Về Chi phí Lô hàng Hãy liên hệ đến phòng kinh doanh của công ty chúng tôi tại địa phương bạn ở để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất tại thời điểm bạn muốn gửi gói hàng của mình, bạn có thể :
• Nhận các mức giá theo tiền tệ địa phương ở nước, tỉnh thành xuất xứ
• Nhận các mức giá và chỉnh sửa chi tiết lô hàng cho nhiều gói hàng
• Tính chi phí cho các dịch vụ giá trị gia tăng ở những nơi có áp dụng
• Xem chi tiết bảng giá, bao gồm vùng
Ngày và giờ phát hàng quốc tế, quốc nội là các dịch vụ giao hàng tận nhà (bao gồm cả dịch vụ thông quan)

Chú thích bổ sung về chi phí lô hàng : Giá vận chuyển được báo là giá ước tính dựa vào thông tin bạn cung cấp. Những chi phí vận chuyển khác có thể áp dụng và chi phí vận chuyển cuối cùng của bạn có thể khác tùy thuộc vào số tài khoản Sao Nhanh của bạn và cách bạn gửi hàng cho Sao Nhanh. Hãy xem Hướng dẫn Dịch vụ và Bảng giá của Sao Nhanh để cho thông tin chi tiết.

Bảng giá vận chuyển không bao gồm thuế hàng hóa, thuế nhập khẩu hoặc phụ phí làm thủ tục hải quan bất thường. Những chi phí vận chuyển, phụ phí hoặc phí dịch vụ gia tăng khác có thể áp dụng và chi phí vận chuyển cuối cùng của bạn có thể khác tùy thuộc vào tính chất của người gửi và tính chất của dịch vụ được yêu cầu cho gói hàng được gửi cho Sao Nhanh.

2. Chọn Dịch vụ

Dù bạn gửi một hay 100 gói hàng, cho mục đích kinh doanh hay lý do cá nhân, xa hay gần nhà, Sao Nhanh cung cấp một loạt các tuỳ chọn dịch vụ được thiết kế để đáp ứng tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn.

Đối với dịch vụ vận chuyển quốc tế và quốc nội: Sao Nhanh cung cấp dịch vụ phát hàng toàn cầu chính xác ngày và giờ dựa vào điểm phát hàng của lô hàng của bạn.

Dịch vụ giá trị gia tăng: Sao Nhanh cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng chẳng hạn như : tùy chọn nhận hàng và phát hàng, thông báo phát hàng và những xử lý đặc biệt để phù hợp với nhu cầu gửi hàng của bạn. (Cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng có thể thay đổi theo từng quốc gia, tỉnh thành)

3. Chuẩn bị Gói hàng của Bạn

Chuẩn bị gói hàng để vận chuyển với Sao Nhanh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn có thể sử dụng đóng gói riêng của bạn hoặc dịch vụ đóng gói do Sao Nhanh cung cấp. Bạn có câu hỏi về đóng gói hoặc tài liệu ? Tất cả thông tin bạn cần để chuẩn bị lô hàng của bạn có thể tìm thấy ngay tại đây trên webtsite: www.saonhanh.com. Bạn quan tâm đến việc tiến hành xử lý lô hàng của bạn? Sao Nhanh cũng có thể giúp bạn làm việc đó.

4. Đưa Lô hàng của Bạn đến Sao Nhanh

Với rất nhiều địa điểm và tuỳ chọn nhận hàng, thật dễ dàng đưa lô hàng của bạn tới Sao Nhanh và tới điểm phát hàng cuối cùng của nó. Bạn cần biết cách thức lên lịch nhận hàng hoặc nơi bạn có thể tìm thấy địa điểm Sao Nhanh gần nhất ?

5. Truy cập dịch vụ Sao Nhanh theo ý bạn

Dù bạn đang ở văn phòng, ở nhà, hay đang bận rộn, Sao Nhanh luôn phục vụ để đáp ứng các nhu cầu vận chuyển của bạn. Tìm hiểu về cách gửi lô hàng của bạn tới Sao Nhanh bằng cách yêu cầu nhận hàng hoặc tìm kiếm địa điểm vận chuyển gần bạn nhất.

6. Dịch vụ nhận hàng

Dịch vụ nhận hàng Sao Nhanh tạo cho bạn sự tiện lợi khi lô hàng của bạn được nhận tại nhà hay tại văn phòng. Sắp xếp một lái xe đáng tin cậy của Sao Nhanh để nhận lô hàng của bạn hôm nay, ngày mai, hoặc muộn hơn trong tuần.

7. Tìm kiếm địa điểm

Tìm địa điểm gần nhất để thả các gói hàng Sao Nhanh của bạn.

8. Theo dõi Trạng thái Lô hàng của Bạn

Ngày nay, bạn và doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào thông tin cập nhật về lô hàng của bạn. Để đáp ứng nhu cầu của bạn, Sao Nhanh đang tiếp tục phát triển các cách thức mới để giúp bạn luôn được thông báo về vị trí lô hàng của bạn và thời điểm lô hàng sẽ đến nơi. Vì mỗi gói hàng Sao Nhanh đều được gán số vận đơn duy nhất, nên bạn có thể truy cập thông tin về lô hàng của bạn bất kỳ khi nào bạn muốn và theo số lần bạn muốn. Thông tin truy tìm lô hàng của bạn luôn sẵn có tại www.saonhanh.com

Cách mở tài khoản với Sao Nhanh?

Thiết lập tài khoản
Thiết lập Tài khoản Sao Nhanh của chính bạn để thanh toán chi phí và dịch vụ vận chuyển. Mở tài khoản Sao Nhanh sẽ đem lại cho bạn các lợi ích sau :
- Quản lý và truy tìm gói hàng của bạn, các lô hàng có trọng lượng ít hơn trọng lượng vận tải của xe tải và các lô hàng vận chuyển hàng không từ cùng một tài khoản.
- Tính phí vận chuyển vào tài khoản của bạn.
- Miễn phí các vật liệu đóng gói và đồ dùng cho việc vận chuyển gói hàng đi quốc tế.
Yêu cầu Sao Nhanh nhận hàng hàng ngày thuận tiện tại một địa điểm được chỉ định.

Cách tính trọng lượng thể tích mới

Áp dụng từ ngày 01/06/2012

Cách tính trọng lượng thể tích mới của Sao Nhanh Express là: Dài x Rộng x Cao (m) x 200

Các kiện hàng nhẹ có kích cỡ lớn thường được tính phí dựa trên trọng lượng thể tích đo được, tức khoảng không kiện hàng chiếm chỗ, hơn là trọng lượng cân thực tế. Từ nhiều năm nay, trọng lượng thể tích được tính theo số đo 3 chiều của kiện hàng (Dài x Rộng x Cao) bằng ‘mét’ và nhân với hệ số 167. Nhờ vào những tiến bộ khoa học, hàng hóa ngày nay trở nên nhẹ và dễ vỡ, cần phải đóng gói cồng kềnh hơn để bảo vệ. Điều này khiến lô hàng chiếm nhiều không gian hơn.

Bằng cách áp dụng hệ số chuyển đổi mới, Sao Nhanh có thể phát huy tối đa tải trọng của máy bay vận chuyển đồng thời mang đến cho khách hàng những lợi ích trong việc tiết kiệm chỗ. Sao Nhanh khuyến khích khách hàng sử dụng bao bì đóng gói hiệu quả nhằm giảm thiểu thể tích của kiện hàng và kết quả là giảm chi phí vận chuyển.

Sao Nhanh xác định trọng lượng thể tích như thế nào ?
Trong quá trình xử lý hàng tại trung tâm tiếp nhận, các kiện hàng sẽ được chuyển qua một máy quét thể tích để xác định trọng lượng và kích thước. Hệ thống kế toán sẽ tự động điều chỉnh số ký theo trọng lượng thể tích nếu kết quả cho thấy trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực tế.

Các dịch vụ được áp dụng hệ số chuyển đổi thể tích mới: Dịch vụ chuyển phát nhanh theo giờ, Chuyển phát nhanh toàn cầu, Dịch vụ hàng nặng, Chuyển phát nhanh tiết kiệm, Hàng nặng tiết kiệm, Dịch vụ nội địa và Dịch vụ hàng đặc biệt. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc Phòng dịch vụ khách hàng số: [08] 3840 4347.