Quyền lợi khách hàng, bảo mật và thanh toán

Áp dụng đối với mọi dịch vụ phát chuyển nhanh của Sao Nhanh


Mục đích áp dụng

Hệ thống thanh toán trên website www.saonhanh.com được kết nối với các đối tác thứ ba như Ngân lượng, Vimo, các Ngân hàng nội địa và Quốc tế, theo đó, các tiêu chuẩn bảo mật thanh toán của Sao Nhanh đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật của Ngân Lượng, Vimo (Cổng thanh toán Ngân lượng và Vimo đã được Ngân hàng nhà nước Việt Nam thẩm định về độ an toàn bảo mật và cấp phép hoạt động chính thức).

Ngoài ra, Sao Nhanh còn có các tiêu chuẩn bảo mật giao dịch thanh toán riêng đảm bảo thông tin thanh toán của khách hàng được tuyệt đối an toàn. Các chính sách giá được áp dụng thống nhất và xuyên suốt.


Quy định cụ thể

1. Chính sách đối soát, thanh toán bằng thẻ nội địa và thẻ quốc tế: Sao Nhanh thực hiện đối soát, thanh toán tiền thu hộ COD vào thứ 3 và thứ 6 cho khách hàng của mình thông qua kết nối với đối tác thứ 3 là: Vimo và Ngân lượng.

2. Khách hàng của Sao Nhanh có quyền lựa chọn đối tác thanh toán thứ 3 là Ngân lượng hoặc Vimo để Sao Nhanh đối soát tiền thu hộ COD. Sao Nhanh đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật của Vimo và Ngân lượng bao gồm:
– Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu trên internet SSL do GlobalSign cấp.
– Chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thông tin thanh toán (PCI DSS) do công ty Trustwave cung cấp.
– Tiêu chuẩn mã hóa MD5 128 bit.
– Các nguyên tắc và quy định bảo mật thông tin trong ngành tài chính ngân hàng theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

3. Chính sách bảo mật giao dịch trong thanh toán riêng của Sao Nhanh áp dụng với khách hàng:
– Thông tin Thẻ ngân hàng của Khách hàng sẽ được lưu trên hệ thống của Sao Nhanh, chỉ sử dụng để ShipChung thanh toán tiền thu hộ COD về cho khách hàng, hoặc thanh toán các khoản giảm trừ, khuyến mại, điểm thưởng … Sao Nhanh không sử dụng vào các mục đích khác.
– Các thông tin về thẻ Ngân hàng của quý khách sẽ được Sao Nhanh bảo mật tuyệt đối, bạn vui lòng không cung cấp những thông tin không cần thiết với Sao Nhanh.
– Khách hàng có tuỳ chọn sử dụng OTP để truy cập và giao dịch.
– Sao Nhanh có hệ thống thiết bị bảo mật theo tiêu chuẩn hiện đại nhất: hệ thống hạ tầng cho thanh toán của Sao Nhanh được bảo vệ bằng các chính sách, quy trình theo tiêu chuẩn bảo mật ISO27001 với các trang thiết bị bảo mật gồm: tường lửa (firewall), chống thâm nhập (IPS), Antivirus, chống tấn công (d-dos), và một số thiết bị chuyên dụng khác để mã hóa dữ liệu.

Hệ thống nội bộ giữa các modules của Sao Nhanh sử dụng các phương thức trao đổi mã hoá keys: Các hệ thống ứng dụng trao đổi dữ liệu nội bộ được mã hoá bằng bộ khóa private và public key đảm bảo tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu.

Thu thập thông tin cá nhân

Sao Nhanh sẽ thu thập những thông tin khác nhau của khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển thông qua web: www.saonhanh.com

Sao Nhanh thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin của khách hàng (người mua, người bán) cho quá trình vận chuyển và cho những thông báo sau này. Bao gồm: danh hiệu, tên, giới tính, ngày sinh, email, địa chỉ, địa chỉ giao hàng, số điện thoại, fax, chi tiết thanh toán, chi tiết thanh toán bằng thẻ hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng, loại hình dịch vụ, mặt hàng kinh doanh. Sao Nhanh sẽ dùng thông tin khách hàng đã cung cấp để xử lý đơn hàng vận chuyển.

Ngoài ra Sao Nhanh sẽ sử dụng các thông tin đó để quản lý tài khoản của khách hàng; xác minh và thực hiện giao dịch trực tuyến, kiểm toán việc tải dữ liệu từ web; cải thiện bố cục và nội dung trang web và điều chỉnh cho phù hợp với người dùng; nhận diện khách vào web, nghiên cứu nhân khẩu học, gửi thông tin bao gồm thông tin sản phẩm và dịch vụ, nếu khách hàng không có dấu hiệu từ chối. Nếu quý khách không muốn nhận bất cứ thông tin tiếp thị của chúng tôi thì có thể từ chối bất cứ lúc nào.

Sao Nhanh sẽ chuyển những thông tin cần thiết như: tên và địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng kình doanh của khách hàng cho bên thứ ba (các hãng vận chuyển có ký kết hợp đồng hợp tác) để họ giao hàng.

Các khoản thanh toán trực tuyến sẽ được xử lý bởi các đại lý Mạng lưới trong nước và quốc tế. Quý khách chỉ đưa cho Sao Nhanh hoặc Đại lý hoặc website những thông tin chính xác, không gây nhầm lẫn và phải thông báo cho Sao Nhanh nếu có thay đổi.

Chi tiết đơn hàng vận chuyển của khách hàng được Sao Nhanh lưu giữ trên hệ thống. Vì lí do bảo mật nên Sao Nhanh không công khai trực tiếp các đơn hàng của khách hàng. Tại đây, bạn sẽ thấy chi tiết đơn đặt hàng của mình, những đơn hàng Đã giao thành công, Đã chuyển hoàn, hay những đơn hang Đã được đối soát … và chi tiết email, ngân hàng và bản tin mà bạn đặt theo dõi dài hạn. Quý khách vui lòn cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và không được phép tiết lộ cho bên thứ ba. Sao Nhanh không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho việc dùng sai mật khẩu nếu đây không phải lỗi của chúng tôi.


Bảo mật

Sao Nhanh có biện pháp thích hợp về kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc trái pháp luật hoặc mất mát hoặc tiêu hủy hoặc thiệt hại cho thông tin của quý khách. Khi thu thập dữ liệu trên web, Sao Nhanh thu thập chi tiết thông tin cá nhân của quý khách trên máy chủ an toàn. Sao Nhanh dùng tường lửa cho máy chủ. Khi thu thập chi tiết các thẻ thanh toán điện tử, Sao Nhanh dùng mã hóa bằng Secure Socket Layer (SSL). Khi Sao Nhanh không thể bảo đảm an ninh 100%, SSL sẽ gây khó khăn cho hacker muốn giải mã thông tin của quý khách. Bạn không nên gửi đầy đủ chi tiết của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ khi chưa được mã hóa cho Sao Nhanh. Sao Nhanh duy trì các biện pháp bảo vệ vật lý và điện tử trong mối liên kết với thu thập, lưu trữ và tiết lộ thông tin của quý khách. Các thủ tục an toàn của Sao Nhanh nghĩa là Sao Nhanh có thể đôi khi yêu cầu giấy tờ chứng minh trước khi tiết lộ thông tin cá nhân cho quý khách.

Sao Nhanh khuyên quý khách rằng quý khách không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, Sao Nhanh không chịu trách nhiệm về những mất mát quý khách có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của quý khách qua internet hoặc email.

Quý khách tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập vào dữ liệu của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.

Trường hợp quý khách phát hiện thông tin cá nhân bị lộ hoặc bị thay đổi vui lòng liên hệ tổng đài CSKH theo số [08] 3840 4347 để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi của mình. Mọi thông tin giao dịch sẽ được bảo mật nhưng trong trường hợp cơ quan pháp luật yêu cầu, Sao Nhanh sẽ buộc phải cung cấp những thông tin này cho các cơ quan pháp luật. Các điều kiện, điều khoản và nội dung của trang web này được điều chỉnh bởi luật pháp Việt Nam và tòa án Việt Nam có thẩm quyền xem xét.